GIẢI PHÁP PHÂN TẦNG THANG MÁY HIKVISION KẾT HỢP VIDEO INTERCOM – PHẦN 2

 

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THANG MÁY

KẾT HỢP VIDEO INTERCOM CHO CHUNG CƯ

Phần 1 đã trình bày các tính năng và đặc điểm của hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy của HIKVISION. Phần 2 này đề cập khả năng hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy có thể kết hợp với hệ thống chuông cửa màn hình cho các chung cư, tòa nhà cao tầng và hệ thống kiểm soát an ninh tập trung các cửa của HIKVISION. Đây là giải pháp toàn diện và rất hiện đại phù hợp cho các dự án chung cư cao cấp, căn hộ mới xây có thiết kế hiện đại cần một hệ thống an ninh hoàn chỉnh.

Mục Đích

Hệ thống quản lý thang máy áp dụng cho các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng và cả căn hộ cá nhân có nhiều tầng… những nơi có nhiều người sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng. Hệ thống kiểm soát chặt chẽ, hạn chế, đảm bảo an ninh trong tòa nhà không để các đối tượng không được cho phép truy cập vào thang máy di chuyển. Kết hợp với hệ thống video intercom của HIKVISION sẽ tạo ra một hệ thống toàn diện và rất phù hợp với các dự án chung cư, căn hộ cao cấp.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THANG MÁY TẬP TRUNG HIKVISION KẾT HỢP VIDEO INTERCOM

 1. Phần cứng

– Sử dụng các bộ trung tâm quản lý thang máy, kết hợp nhiều bộ đối với tòa nhà, cao ốc nhiều tầng.

– Sử dụng thiết bị nhận dạng vân tay/thẻ cảm ứng/ Khuôn mặt cấp phát cho người dùng, sử dụng để gọi tầng, vào/ra thang máy. Thiết bị gắn bên trong cabin để quét thẻ, nhỏ gọn, có thể gắn âm bên trong button hoặc để bên ngoài.

– Camera giám sát thang máy: quan sát 24/24, truyền tải hình ảnh trực tiếp và lưu trữ tại trung tâm điều khiển.

– Các căn hộ sẽ được lắp đặt các màn hình ( Indoor Station), sảnh vào căn hộ sẽ được gắn các nút chuông cửa căn hộ có thể gọi lên từng căn hộ. Phòng bảo vệ sẽ được lắp điện thoại master station có thể gọi lên từng căn hộ.

 1. Phần mềm IVMS HIKVISION

Phần mềm được thiết kế, tùy chỉnh cho từng khách hàng, từng yêu cầu cụ thể.

– Quản lý toàn bộ danh sách dân cư, người sử dụng, các thông tin cần thiết được hiển thị đầy đủ, rõ ràng. Chức năng đăng ký/xóa/khóa người dùng.

– Phần quyền truy cập thang máy, phân chia tầng, thời gian… ngay trên phần mềm, thao tác nhanh chóng.

– Kết nối 24/24 với tất cả các thang máy, truyền tải dữ liệu về trung tâm.

– Giao diện rõ đẹp, thân thiện người dùng. Trích xuất báo cáo linh động, hỗ trợ xuất ra nhiều loại file khác nhau. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hiển thị giao diện phần mềm.

– Khi có khách đến chung cư sẽ gọi điện lên các màn hình căn hộ thông qua hệ thống video intercom, chủ nhà xác nhận qua hệ thống sẽ mở cửa sảnh chính để vào và kích hoạt hệ thống thang máy chạy thang xuống rước lên tầng chủ nhà đang ở.

SƠ ĐỒ TỔNG QUÁT

MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG:

 1. Đối với người sử dụng:
 • Sau khi thực hiện cuộc gọi cabin, thang đến đón sẽ xác thực bằng các phương thức cho phép trước đó và tùy loại thiết bị lắp đặt trong cabin mà có thể quét thẻ, vân tay, khuôn mặt hay kết hợp cộng các phương pháp vừa nêu. Sau đó người sử dụng sẽ nhấn tầng được cho phép để đi.
 1. Đối với người quản lý, vận hành:
 • Đăng ký cho người dùng các phương thức xác thực mong muốn và tùy từng loại thiết bị mà lựa chọn cho phù hợp.
 • Phân quyền đi các thang và các tầng phù hợp.
 • Cài đặt các thuộc tính tầng phù hợp.
 • Trích xuất dữ liệu hoặc lịch sử quét thẻ của người dùng khi cần.
 1. Đối với khách:
 • Sử dụng chuông gọi video được bố trí ở các tầng công cộng để thực hiện cuộc gọi với chủ nhà.
 • Khi chủ nhà xác nhận trên màn hình được bố trí ở mỗi căn hộ hay văn phòng sẽ có thang xuống đón người khách đó và người khách đó có thể nhấn tầng mà trước đó đã thực hiện cuộc gọi.
 1. Tính năng hệ thống:
 • Khả năng kết hợp nhiều loại thiết bị với nhiều phương thức xác thực khác nhau nhằm tăng tính bảo mật và tiện lợi cho người dùng.
 • Tính năng chống copy thẻ mifare giúp đảm bảo an ninh.
 • Điều khiển đóng mở tầng trực tiếp từ phần mềm và xem trạng thái các khóa tầng thời gian thực.
 • Dữ liệu lưu trữ trên trung tâm nên đảm bảo sự an ninh.
 • Tạo nhóm thông minh giúp tối ưu bộ nhớ thiết bị.
 • Cho phép cài đặt các tầng đi tự do trực tiếp từ phần mềm.
 • Cài đặt các khung giờ trong ngày và ngày trong tuần cho các tầng để có thể đi tự do hoặc phải xác thực của người dùng để mở tầng.
 • Tính năng cho phép thang tự đi khi xác thực mà không cần nhấn nút chọn tầng.
 • Kết hợp với video intercom HIKVISION để mở tầng cho khách gọi.
 • Kết hợp camera HIKVISION để chụp lại các sự kiện khi đi thang máy.

 

CÁC ĐẠI LÝ QUAN TÂM GIẢI PHÁP NÀY XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ BỘ PHẬN KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MASTERY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ BÁO GIÁ

 

 

 

error: Content is protected !!