GIẢI PHÁP PHÂN TẦNG THANG MÁY HIKVISION – PHẦN 1

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ PHÂN TẦNG

THANG MÁY TẬP TRUNG HIKVISION

( ELEVATOR CONTROL SYSTEMS)

Cùng với sự phát triển ngày càng nhanh của các đô thị, khu dân cư thì các tòa nhà, cao ốc được xây dựng càng nhiều với qui mô lớn. Ngoài ra bộ phận dân cư cũng xây dựng các ngôi nhà nhiều tầng rộng khắp. Đối với các ngôi nhà, chung cư, tòa nhà, cao ốc… nhu cầu sử dụng thang máy là rất bình thường để di chuyển giữa các tầng, tạo sự tiện lợi, nhanh chóng.

Ngoài việc sử dụng thang máy cho mục đích di chuyển giữa các tầng thì vấn đề kiểm soát, quản lý thang máy cũng được đặt ra, các yêu cầu cao hơn về bảo mật, phân quyền truy cập thang máy, kiểm soát chi tiết các lượt vào ra thang… Do đó cần một giải pháp phân tầng thang máy tập trung.

Mục Đích

Hệ thống quản lý thang máy áp dụng cho các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng và cả căn hộ cá nhân có nhiều tầng… những nơi có nhiều người sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng. Hệ thống kiểm soát chặt chẽ, hạn chế, đảm bảo an ninh trong tòa nhà không để các đối tượng không được cho phép truy cập vào thang máy di chuyển. Hệ thống sử dụng các thiết bị kiểm chứng người dùng, kết nối với thang máy để xác nhận có được gọi thang, gọi tầng, đi được những tầng nào… hạn chế việc sử dụng khi chưa cho phép còn giúp tiết kiệm điện năng, tăng hiệu quả sử dụng thang 

Yêu Cầu

Tùy thuộc vào từng khách hàng, chủ đầu tư sẽ có yêu cầu về hệ thống quản lý thang máy riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng, nhu cầu thực tế. Có thể tóm lượt các yêu cầu, đặc tính của hệ thống như sau:

 1. Hệ thống quản lý thang máy không phân tầng

Đối với giải pháp này sẽ kiểm soát người dùng khi đến cửa thang máy hoặc từ bên trong thang máy đi ra ngoài phải dùng thẻ/vân tay/password thông qua thiết bị chứng thực để xác nhận. Khi hệ thống xác nhận thành công, như thẻ đã đăng ký sử dụng thì người dùng mới nhấn tiếp nút gọi tầng, gọi thang.

 1. Quản lý phân tầng thang máy

– Giám sát điều khiển thang máy, mỗi thang có nhiều tầng.

– Gọi thang: nếu hệ thống bên ngoài có gắn thiết bị xác nhận gọi thang thì tùy thuộc vào phân quyền của người dùng đã được thiết lập trên hệ thống mà có cho phép được gọi thang này hay không.

– Phân quyền người sử dụng theo tầng, mỗi người dùng được phân quyền đi đến một số tầng nhất định (từng tầng, một nhóm tầng hoặc tất cả các tầng) và theo thời gian (toàn thời gian hoặc chỉ được đến tầng nào đó trong khoảng thời cho phép).

– Kết nối máy tính, quản lý, giám sát bằng phần mềm kiểm soát thang máy chuyên dụng, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

– Giám sát, lưu trữ dữ liệu bất kỳ lần vào ra đối với thang máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN MASTERY – Nhà phân phối chuyên nghiệp và chuyên sâu các giải pháp kiểm soát ra vào – chấm công, hệ thống quản lý tập trung, hệ thống quản lý phân tầng thang máy hân hạnh giới thiệu với các khách hàng đại lý GIẢI PHÁP HỆ THỐNG PHÂN TẦNG THANG MÁY CỦA HIKVISION

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ PHÂN TẦNG THANG MÁY TẬP TRUNG HIKVISION

 1. Phần cứng

– Sử dụng các bộ trung tâm quản lý thang máy, kết hợp nhiều bộ đối với tòa nhà, cao ốc nhiều tầng.

– Sử dụng thiết bị nhận dạng vân tay/thẻ cảm ứng cấp phát cho người dùng, sử dụng để gọi tầng, vào/ra thang máy. Thiết bị gắn bên trong cabin để quét thẻ, nhỏ gọn, có thể gắn âm bên trong button hoặc để bên ngoài.

– Camera giám sát thang máy: quan sát 24/24, truyền tải hình ảnh trực tiếp và lưu trữ tại trung tâm điều khiển.

– Thẻ cảm ứng: thiết bị hỗ trợ nhiều loại thẻ khác nhau, đối với các tòa nhà đã sử dụng thẻ thì kết hợp tái sử dụng thẻ này vào hệ thống.

 1. Phần mềm IVMS 4200 HIKVISION

– Phần mềm được thiết kế, tùy chỉnh cho từng khách hàng, từng yêu cầu cụ thể.

– Quản lý toàn bộ danh sách dân cư, người sử dụng, các thông tin cần thiết được hiển thị đầy đủ, rõ ràng. Chức năng đăng ký/xóa/khóa người dùng.

– Phần quyền truy cập thang máy, phân chia tầng, thời gian… ngay trên phần mềm, thao tác nhanh chóng.

– Kết nối 24/24 với tất cả các thang máy, truyền tải dữ liệu về trung tâm.

– Giao diện rõ đẹp, thân thiện người dùng. Trích xuất báo cáo linh động, hỗ trợ xuất ra nhiều loại file khác nhau. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hiển thị giao diện phần mềm.

SƠ ĐỒ TỔNG QUÁT

 • Với thang không board kết nối

 • Với thang có board kết nối

CÁC TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG PHÂN TẦNG THANG MÁY HIKVISION:

 • Dữ liệu được lưu trữ trên bộ trung tâm đảm bảo vấn đề an ninh.
 • Thiết lập các khoảng thời gian cho phép các tầng được đi tự do.
 • Thiết lập các khoảng thời gian cho phép các user có thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt được sử dụng trong những khoảng thời gian đó.
 • Thiết lập trên phần mềm các tầng được phép đi tự do.
 • Hỗ trợ phân các chế độ xác thực khác nhau cùng với các khoảng thời gian mong muốn nhằm tăng tính bảo mật của hệ thống. VD: Từ khoảng 8h sáng đến 5h chiều chỉ sử dụng thẻ để đi lên tầng mong muốn. Sau 5h chiều thì dùng vân tay + thẻ để đi lên tầng mong muốn.
 • Hỗ trợ tính năng tự bấm tầng. VD: Khi user được phân quyền cho phép chỉ lên một tầng nhất định như tầng 7 thì khi user quét thẻ hoặc vân tay trên đầu đọc thang sẽ đi lên tầng đã được cài đặt là tầng 7 mà không cần phải nhấn nút gọi tầng 7.
 • Hỗ trợ điều khiển bật tầng cho phép đi trên phần mềm .
 • Giám sát thời gian thực trạng thái các tầng.
 • Kết hợp đa dạng với các thiết bị đọc thẻ, vân tay, nhận dạng khuôn mặt của HIKVISION.

 

CÁC ĐẠI LÝ QUAN TÂM GIẢI PHÁP NÀY XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ BỘ PHẬN KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MASTERY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ BÁO GIÁ

error: Content is protected !!